BẢN TIN CHUYÊN NGÀNH
Các giải pháp cần thiết để giảm ngập nước trong mùa mưa năm 2017 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (3/5/2017)

Mùa mưa năm 2017 sắp đến, để đảm bảo tiêu thoát nước, hạn chế tối đa tình hình ngập trên địa bàn thành phố, rất nhiều việc cần phải làm, cần sự gấp rút thực hiện của các cấp chính quyền và chung tay góp sức của người dân Thành phố:
          1. Nhanh chóng hoàn tất việc duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước trước mùa mưa.
          2. Kiểm tra, rà soát và giải tỏa các vị trí có công trình lấn, chiếm lòng kênh, rạch, cửa xả để phục vụ công tác nạo vét kênh, rạch có chức năng tiêu thoát nước, khơi thông dòng chảy theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.
          3. Khẩn trương xử lý, tháo dỡ ngay công trình xây dựng lấn chiếm hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố.
          4. Rà soát, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, thiết bị và nhân vật lực hiện có trên địa bàn nhằm chủ động ứng cứu, bơm tiêu thoát nước không để ngập úng kéo dài, kéo giảm mức độ ngập tại các khu vực ngập nặng.
          5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ hệ thống thoát nước, không xả rác vào hệ thống thoát nước, không lắp chặn các miệng thu nước,...
          6. Đối với các công trình xây dựng có hạng mục thoát nước:
          - Tập trung hoàn thành các công trình nhằm giải quyết các điểm ngập nước trên các tuyến đường Lương Văn Can, Mai Xuân Thưởng, Hậu Giang, Lê Quang Sung, Cao Văn Lầu, Hồng Bàng, Ba Vân, Gò Dưa, Tân Hương, Trương Vĩnh Ký, An Dương Vương.
          - Hoàn thành 87 công trình nạo vét sông, kênh, rạch trên địa bàn các quận huyện: Quận 7, Quận 8, Quận 11, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân, quận Gò Vấp, quận Thủ Đức, huyện Cần Giờ, huyện Bình Chánh.
          - Đẩy nhanh tiến độ, thực hiện các biện pháp thi công khoa học, hợp lý để hoàn thành sớm các công trình/hạng mục hệ thống thoát nước của các dự án; tăng cường công tác đấu nối hệ thống thoát nước, kiểm tra, nạo vét cống, kênh, rạch và cửa xả nhằm đảm bảo tăng năng lực thoát nước vào mùa mưa; có phương án dẫn dòng hợp lý đối với các công trình đang thi công nhằm hạn chế tối đa tình trạng ngập nước do thi công công trình.
          7. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, các chủ đầu tư phải thường xuyên phối hợp tốt, chặt chẽ với nhau để các dự án, các hạng mục được triển khai kết nối một cách đồng bộ, tương thích, đảm bảo dự án phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.
          8. Rà soát, kiểm tra các tuyến đường hẻm chưa có hệ thống thoát nước để có giải pháp đầu tư đồng bộ với dự án Giải quyết ngập do triều khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).
          9. Chuẩn hóa, từng bước thay thế các miệng hố ga không đạt tiêu chuẩn hoặc có những khiếm khuyết như không ngăn được rác, mùi hôi; trước mắt rà soát các điểm ngập nặng để tập trung ưu tiên triển khai cải tạo, thay thế các hố ga.
          10. Hoàn tất công tác kiểm tra trước mùa mưa về khả năng thoát nước của các tòa nhà cao tầng có tầng hầm, để có giải pháp hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập nước khi gặp trời mưa lớn.


CÁC THỦ TỤC CÙNG LĨNH VỰC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  
Tin nổi bật
  
TÌNH HÌNH LẤN CHIẾM KÊNH RẠCH TRÁI PHÉP VÀ GÂY HƯ HẠI CỐNG THOÁT NƯỚC (5/4/2017)
  
“Hội thi nấu ăn” nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) (8/3/2017)
  
TIN BÃO GẦN BỜ (CƠN BÃO SỐ 7, HỒI 13 GIỜ NGÀY 17/10/2016)TIN BÃO GẦN BỜ (CƠN BÃO SỐ 7, HỒI 13 GIỜ NGÀY 17/10/2016) (17/10/2016)
  
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG- CƠN BÃO LINFA (Hồi 04 giờ ngày 06/7/2015) (6/7/2015)
  
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 1) HỒI 04 GIỜ (22/6/2015)
Văn bản pháp luật
  
Quyết định về việc phê duyệt "Chương trình phát triển công nghệ thông tin - truyền thông giai đoạn 2011-2015 (20/7/2012)
  
Hướng dẫn nghiệp vụ rà soát thủ tục hành chánh (20/7/2012)
Thủ tục đấu nối thoát nước
  
Hướng dẫn Thủ tục thỏa thuận đấu nối thoát nước (19/7/2012)


 

Số lượt truy cập
02416606