THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
NGÀY HỘI “ TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ VỚI MÔI TRƯỜNG” (6/6/2012)

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI CỦA TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH CHƯƠNG TRÌNH CHỐNG NGẬP NƯỚC NGÀY HỘI “ TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ VỚI MÔI TRƯỜNG”

        Nhằm hướng đến ngày môi trường thế giới 5/6, ngày 3/6 Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ Thành phố với Môi trường” tại công viên Tao Đàn. Nhân sự kiện trên, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước đã tham gia tổ chức tuyên truyền đến tuổi trẻ và người dân thành phố về tình hình ngập lụt hiện nay, cũng như thông tin đến người dân những nỗ lực và quyết tâm của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết tình trạng ngập lụt. Qua chương trình, Trung tâm mong muốn nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt các bạn trẻ thành phố về trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ hệ thống thoát nước - một thành tố quan trọng góp phần giảm thiểu ngập lụt

Thực trạng xả rác vào hệ thống cống thoát nước,kênh rạch hay lấn chiếm kênh rạch đã và đang tạo ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống của chúng ta, và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn dòng chảy, giảm khả năng thoát nước của hệ thống cống và kênh rạch, dẫn đến tình trạng ngập ở một số nơi. Việc khắc phục những hậu quả đang gặp rất nhiều khó khăn và đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn. Vì vậy, chính những hành động nhỏ của mỗi người nhằm bảo vệ môi trường sống, bảo vệ hệ thống thoát nước ngày hôm nay sẽ mang lại những lợi ích rất lớn cho xã hội trong tương lai.

 

Gian tuyên truyền của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngâp nước tại Ngày hội

 

 

 

 

 

 

 Chuyển tờ rơi mang thông tin về Chương trình giảm ngập nước của thành phố cùng thông điệp kêu gọi chung tay bảo vệ hệ thống thoát nước góp phần giảm ngập cho thành phố

 

 

 

 

Tuyên truyền cho các bạn trẻ hiểu rõ về Hệ thống thoát nước thành phố và những hành động nhỏ giúp bảo vệ hệ thống thoát nước, góp phần giảm ngập.

 

 

 

Phối hợp với chương trình khảo sát nhận thức sinh viên về vật liệu tái chế của Quỹ Tái chế để tuyên truyền đến các bạn sinh viên về Bảo vệ hệ thống thoát nước

 

 

 

 

 Thông qua các bạn sinh viên tiếp tục tuyên truyền đến người dân ý nghĩa của việc bảo vệ hệ thống thoát nước đến việc giảm thiểu ngập lụt hiện nay

 

 

 

 Một số hoạt động khác tại Ngày hội

 

 

Đạp xe tuần hành tuyên truyền bảo vệ môi trường

 

Hướng dẫn các bé trồng cây

 

 

 

 Sáng tạo thông điệp bảo vệ môi trường

 

 

Làm quà tặng từ vật liệu tái chế

 

*Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là ngày Môi trường thế giới kể từ hội nghị về con người và môi trường năm 1972 tại thủ đô Stockholm – Thủy Điển. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng nhiều năm và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 

Hưởng ứng Năm Quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta 2012, UNEP đã lựa chọn chủ đề chính thức cho Ngày Môi trường thế giới 5 tháng 6 năm nay là “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn” (Green Economy: Does it include you?).

 

 


CÁC TIN BÀI KHÁC >>:
Các trang: 1  2  
Tin nổi bật
  
TÌNH HÌNH LẤN CHIẾM KÊNH RẠCH TRÁI PHÉP VÀ GÂY HƯ HẠI CỐNG THOÁT NƯỚC (5/4/2017)
  
“Hội thi nấu ăn” nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) (8/3/2017)
  
TIN BÃO GẦN BỜ (CƠN BÃO SỐ 7, HỒI 13 GIỜ NGÀY 17/10/2016)TIN BÃO GẦN BỜ (CƠN BÃO SỐ 7, HỒI 13 GIỜ NGÀY 17/10/2016) (17/10/2016)
  
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG- CƠN BÃO LINFA (Hồi 04 giờ ngày 06/7/2015) (6/7/2015)
  
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 1) HỒI 04 GIỜ (22/6/2015)
Văn bản pháp luật
  
Quyết định về việc phê duyệt "Chương trình phát triển công nghệ thông tin - truyền thông giai đoạn 2011-2015 (20/7/2012)
  
Hướng dẫn nghiệp vụ rà soát thủ tục hành chánh (20/7/2012)
Thủ tục đấu nối thoát nước
  
Hướng dẫn Thủ tục thỏa thuận đấu nối thoát nước (19/7/2012)


 

Số lượt truy cập
02537722